Màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Màu sắc trong sơn nhà đặc biệt ảnh hưởng tới may mắn cũng như tiền tài của gia chủ. Khi chọn một màu sơn khắc mệnh không hợp phong thủy thì gia chủ sẽ không thể mang may mắn, tiền tài về nhà. Bài viết này sẽ giúp các gia chủ chọn được màu sơn nhà cho người mệnh Thổ của mình.

  • Mệnh thổ là những người sinh năm nào?

Dựa vào nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn hoặc tránh những màu hợp với mệnh Thổ của bạn. Những người mệnh Thổ là những người sinh năm: 1960; 1961; 1968;1969; 1976; 1977; 1990; 1991; 1998; 1999;…….

Người mệnh Thổ thường khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Họ có tính cách trầm như bản chất của Đất, vững vàng và kiên định với những chuyện mà mình đã quyết định. Sự lo lắng, thận trọng, chú ý đến nội tâm người khác là những cảm xúc và phẩm chất liên quan đến người mang mệnh Thổ.

Trên đây là một số màu mà gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng để sơn nhà 

  • Những màu sơn nhà cho người mệnh Thổ?

Màu vàng và màu nâu là những màu hợp mệnh Thổ nhất. Ngoài ra mệnh Thổ có thể sử dụng các màu như màu đỏ, màu hồng, màu cam ( Hồng Hỏa sinh Thổ). Nhưng những màu của hành Hỏa khá đậm, có tính dương khá mạng cho nên bạn không nên sử dụng nhiều màu này trong nhà của mình thay vào đó nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa.

  • Màu vàng

Màu vàng vẫn luôn được xem là màu của hoàng gia tượng trưng cho sự uy nghiêm, quyền lực, màu của tiền tài, của kim loại quý như vàng. Sơn nhà màu vàng còn làm toát ra niềm lạc quan, yêu đời giúp cho những người mệnh Thổ có trạng thái tinh thần tích cực, dễ tạo ra thành công và gặp nhiều may mắn tốt lành trong cuộc sống.

Màu vàng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, vui tươi cho không gian phòng khách 

Thực sự màu vàng là màu sơn nhà cho người mệnh Thổ không thể bỏ qua bởi màu này dễ làm người ta liên tưởng tới không gian ngập tràn ánh nắng vàng hay mà của những chiếc lá vào ngày cuối thu. Bước vào không gian này bạn sẽ cảm thấy tinh thần dễ chịu và phấn chấn hơn, cảm thấy có động lực hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

  • Màu nâu

Màu nâu là màu của đất gợi cho ta cảm giác tĩnh lặng. Màu nâu vốn không nhiều người chọn là màu sơn nhà cho người mệnh Thổ bởi nó rất khó sử dụng, tuy nhiên sử dụng màu nâu nếu biết sự kết hợp tỷ mỉ giữa màu sơn với những vật dụng trang trí thì màu này có thể đem lại kết quả ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Vẻ đẹp đơn giản, thể hiện sự sang trọng lịch sự với sơn nhà màu nâu trong phòng khách 

Những lối kiến trúc Châu Âu thường dùng màu nâu bởi sự tao nhã, lịch sự mà màu sắc này đem lại. Sự kết hợp đặc biệt từ màu vàng và màu nâu đem lại cảm giác an toàn, được bao bọc, che chở.

  • Những màu sơn nhà khắc với mệnh Thổ.

Mộc khắc Thổ chính vì vậy khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ thì gia chủ nên tuyệt đối không sơn các màu như xanh lá cây, xanh lam…… Những màu sơn này sẽ không mang đến may mắn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của gia chủ.