Những xu hướng thiết kế nội thất dự báo lên ngôi trong năm 2022

Đại dịch tác động đến mọi mặt của đời sống, bao gồm cả nội thất. Do đó, những xu hướng nội thất năm 2022 cũng xoay quanh sự kiện mang tính toàn cầu này.

2.1- Xu hướng thiết kế nội thất 2022 – Màu cơ bản

Như năm 2021, xu hướng sử dụng màu sắc chính là một trong những xu hướng thiết kế nội thất 2022 được lưu tâm và phát triển. Vì đại dịch khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu với những màu sáng khi họ ở nhà rất nhiều. Thay vào đó, mọi người muốn một không gian có thể khiến học bình tĩnh, thư giãn và thoải mái như những bảng màu trung tính với những màu sắc tự nhiên. Đặc biệt, với sự ấm áp và mát mẻ, màu be sẽ tiếp tục thịnh hành.

Những gợi ý nhẹ nhàng về màu cam cháy, xanh rêu và các màu trung tính ấm áp khác sẽ làm bừng sáng nội thất mới mẻ.

2.2- Xu hướng thiết kế nội thất 2022 – Nghệ thuật tối giản

Phong cách tối giản được dự đoán là phong cách nội thất thịnh hành trong năm 2022. Xu hướng này thiên về trang trí và sử dụng đồ nội thất đơn giản nhằm tạo cảm giác thông thoáng hơn cho không gian nhà của bạn. Màu sắc chủ đạo của phong cách tối giản là các màu sắc trung tính, nhẹ nhàng như màu be, màu xám.

2.3- Xu hướng thiết kế nội thất 2022 – Cảm hứng từ tự nhiên

Đây cũng là xu hướng thiết kế nội thất 2022 được vận dụng linh hoạt. Vì thời gian ở trong nhà nhiều, mọi người cảm thấy việc mang các yếu tố thiên nhiên như các loại đất, các loại đá,.. vào trang trí cho căn nhà rất được ưa chuộng trong năm tới. Bởi lẽ, các nội thất này sẽ mang lại một cảm giác ấm áp cho căn nhà và giúp cho chủ nhà có cảm giác gần gũi, thoải mái và trầm tính hơn.

Hãy nhớ tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua cây yêu thích của bạn. Cây xanh mang lại hiệu ứng tốt cho không gian và sự thân thiện với môi trường.

2.3- Xu hướng thiết kế nội thất hình học

Hình học là xu hướng thiết kế nội thất được rất nhiều người yêu thích và sử dụng cho không gian riêng của nhà mình. Xu hướng này đặc biệt thích hợp cho phong cách hiện đại.

2.4- Tính bền vững với thiên nhiên

Tính bền vững đang là xu hướng nhưng nó là một cách tiếp cận lâu dài nhất định đối với thiết kế xanh hơn. Dưới đây là những gì bạn có thể làm và đưa vào ngôi nhà của mình để làm cho nó trở nên thân thiện hơn với môi trường:

Chọn thiết kế tiết kiệm năng lượng để giảm nhu cầu sử dụng các thiết bị, hệ thống sưởi và ánh sáng.

Chọn vật liệu thân thiện với môi trường , được tái chế, tái sử dụng hoặc từ các nguồn bền vững được chứng nhận. Bám sát vào lớp hoàn thiện màu xanh lá cây .

2.5- Ưu tiên đồ nội thất đa năng

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, hiện nay có rất nhiều mẫu nội thất thông minh ra đời với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước và tác dụng khác nhau. Ưu tiên lựa chọn đồ nội thất thông minh, đa năng sẽ giúp chủ nhà tối ưu chi phí và tiết kiệm không gian. Ngoài ra, các nội thất đa năng còn giúp ngôi nhà mang nhiều nét đẹp hiện đại hơn.

2.6- Sử dụng các chất liệu mới

Việc sử dụng đa dạng chất liệu trong thiết kế mẫu nhà phố đẹp, sẽ làm cho không gian ngôi nhà của bạn thêm phần trang trọng và hiện đại hơn.

2.7- Tính chất tương phản trong nội thất

Tương phản trong chất liệu, tương phản trong màu sắc của thiết kế nội thất sẽ làm bật nên những điểm nhất đậm chất riêng của chủ nhà, giúp căn nhà trở nên vô cùng đặc biệt và thú vị.

2.8- Thiết kế không gian mở đa chức năng

Để giảm sự ngột ngạt, bí bách cho không gian, xu hướng thiết kế không gian mở càng ngày càng được ưa chuộng để hướng tới một không gian chan hòa với thiên nhiên. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng những cây xanh, vách kính, giếng trời, hành lang để tăng sự thông thoáng cho căn nhà của mình.

Không gian sử dụng một lần dường như đã trở thành dĩ vãng. Dưới ánh sáng của những bước tiến về kiến ​​trúc và thiết kế, chúng tôi kỳ vọng xu hướng thiết kế nội thất vào năm 2022 sẽ đưa ra những ý tưởng tiện lợi về các căn phòng đa chức năng. Tận dụng tối đa mọi ngóc ngách với chiến thuật phân chia phòng sáng tạo và sạch sẽ.

Theo Nhật Linh (AJC)/Dantri.com.vn