Những mẫu nhà mái Nhật đẹp nhất năm 2021 khiến ai cũng phải ngước nhìn

Nhờ cách thiết kế mới lạ, ấn tượng, mang đến vẻ đẹp đơn giản, gần gũi, 20 mẫu nhà mái Nhật dưới đây đang được ưa chuộng ở cả thành thị lẫn nông thôn.

Nhiều năm gần đây, bên cạnh nhà mái Thái, nhà mái Nhật dần trở nên thịnh hành và được ưa chuộng ở cả thành thị lẫn nông thôn.

Đây là kiểu nhà có mái mang phong cách kiến trúc của đất nước Nhật Bản. Trong đó, mái nhà thường có hình chóp tứ giác, cao lên ở đỉnh và vát nghiêng về phía cạnh đáy.

Hiện nay, những mẫu nhà cấp 4 mái Nhật đang rất thịnh hành ở các vùng nông thôn bởi kiến trúc mới lạ, độc đáo và hấp dẫn người nhìn.

Đặc biệt, mẫu nhà vườn mái Nhật được đánh giá rất cao vì làm sinh động không gian nhà ở và mang thiên nhiên đến gần con người hơn.

Đặc biệt, mẫu nhà vườn mái Nhật được đánh giá rất cao vì làm sinh động không gian nhà ở và mang thiên nhiên đến gần con người hơn.

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ, không gian trồng hoa bao quanh nhà cho gia đình 4 – 6 người ở.

Nhà cấp 4 mái Nhật có diện tích nhỏ dành cho các cặp vợ chồng mới cưới hoặc gia đình 3 người ở với chi phí xây dựng ít.

Nếu chi phí xây dựng lớn hơn một chút thì có thể cân nhắc làm nhà mái Nhật 2 tầng.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật được thiết kế theo phong cách đơn giản, hạn chế việc sử dụng các họa tiết cầu kỳ của kiến trúc truyền thống. Hướng đến sự tối giản trong phong cách kiến trúc của người Nhật nhưng vẫn gây ấn tượng với người nhìn.

Sự kết hợp khéo léo giữa màu xanh, xám của mái ngói với màu trắng của tường thể hiện sự tinh tế, trẻ trung, đơn giản nhưng không hề đơn điệu, nhàm chán.

Nếu không thích các thiết kế truyền thống có thể tham khảo mẫu nhà mái Nhật 2 tầng theo phong cách hiện đại, tiện nghi.

Có thể thấy, với xu hướng thiết kế mới lạ, ấn tượng, mang đến vẻ đẹp đơn giản, gần gũi, mẫu nhà mái Nhật đang ngày càng được ưa chuộng ở cả thành thị lẫn nông thôn Việt Nam.